ไฮไลท์ข่าวบอล

เวนเกอร์ คอนเฟิร์ม

เวนเกอร์ คอนเฟิร์ม อเล็กซิสยังฟิตไม่พอชวดประเดิมฟัดจิ้งจอก

อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีมชาวฝรั่งเศสของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ทีมดังของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาเปิดเผยว่า อเล็กซิส ซานเชซ กองหน้าตัวกลั่นชาวชิลี จะยังไม่สามารถลงเล่นให้กับต้นสังกัดได้ในเวลานี้

เป็นที่เข้าใจกันว่า อเล็กซิส เพิ่งกลับมาซ้อมกับสโมสรเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา และเจ้าตัวก็ยังไม่มีส่วนร่วมกับทีมในชุดแชมป์ คอมมิวนิตี ชิลด์ 2017-18 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 สิงหาคม ที่ผ่านมา

ล่าสุด เวนเกอร์ ออกมากล่าวถึงศิษย์รายนี้ว่า “เขามีอาการบาดเจ็บที่ท้องเล็กน้อย เขาเคยได้รับการสแกนเมื่อราวๆ 2 วันก่อน ผลก็คือเขาจะต้องพักอีกสักระยะหนึ่งซึ่งผมไม่รู้หรอกนะว่าเขาจะต้องพักเป็นเวลา 1 หรือ 2 สัปดาห์ แต่ผมบอกได้แค่ว่าตอนนี้เราจะไม่มีเขาอยู่ในทีมแต่ผมคาดว่าเขา (อเล็กซิส) น่าจะพลาดลงสนามในเกมวันศุกร์นี้กับ เลสเตอร์ ซิตี้ และหวังว่าจะให้เขามีชื่อเป็นผู้เล่นสำรองในเกมนัดถัดไปกับ สโต๊ค ซิตี้ ”

“แน่นอนการไม่มีเขาถือเป็นเรื่องใหญ่แน่นอน แต่อย่างไรก็ตามเรามีผู้เล่นคนอื่นๆ ที่ได้เตรียมไว้สำหรับฤดูกาลนี้ก่อนแล้ว เราต้องเตรียมพร้อมอยู่เสมอสำหรับการไม่มีนักเตะบางคนสำหรับในกรณีที่บาดเจ็บหรือติดโทษแบนเพราะมันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ซึ่งผมจะไม่ใส่ชื่อเขาไว้ในเกมวันศุกร์นี้”